เรื่องพื้นๆ.....ที่ไม่พื้น

เรื่องพื้นๆ.....ที่ไม่พื้น

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 30 ก.ค. 2010 2:50 pm

รูปภาพ

ครั้งก่อนเราได้นำเสนอไอเดียเด็ดสำหรับเพิ่มสีสันให้กับพื้นภายในตัวบ้านกันมาแล้ว แต่หลายคนที่มีสวนหรือพื้นที่นอกบ้านก็อยากหาไอเดียเก๋กับพื้นภายนอกบ้าง

รูปภาพ

1. IDEA พื้นเล่นสีสร้างลาย
ใครที่กำลังจะทำพื้นปูนเรียบๆหน้าบ้านลองนำไอเดียนี้ไปใช้เพราะไม่ได้สิ้นเปลืองงบแต่ได้ความเก๋มากขึ้นอีกด้วย เพียงทำพื้นปูนขัดมัน สลับการโรยหินกรวดเป็นลวดลาย หรือจะผสมสีฝุ่นลงในปูนเพื่อให้พื้นมีสีสันสลับกันไปมา ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นได้อีกมาก
สถานที่ บ้านคุณปองกูล สืบซึ้ง

รูปภาพ

2. IDEA กราฟิกจากหญ้าและแผ่นปูน
ปัญหาใหญ่ของสนามหญ้าคือ หญ้าขึ้นรกต้องตัดให้เรียบ ยิ่งถ้าเดินลัดสนามบ่อยๆ หญ้าก็ตาย ดูไม่สวย ด้วยไอเดียนี้เราสามารถตัดปัญหาความยุ่งยากในการดูแลได้ โดยวางแผนซีเมนต์หล่อสำเร็จขนาดต่าๆ บนพื้นและจัดเรียงเป็นลวดลายกราฟิกเท่ๆ ก็ดูเข้ากับสวนสไตล์โมเดิร์นได้
สถานที่ โรงแรมพุทธรักษา

รูปภาพ

3. IDEA พื้นหินสลับหญ้า
ใครที่เบื่อพื้นหินทางเดินแบบเก่าๆ ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ด้วยการวางแผ่นหินหนา 3 ซม.หน้ากว้าง10 ซม.ความยาว 90 ซม. มาวางสลับคละแต่ไปในทิศทางเดียวกันเพื่อความเป็นระเบียบ และเว้นพื้นที่ว่างเป็นสนามหญ้าสลับทางเดินหิน ก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ
ภาพจากนิตยสารบ้านและสวน

รูปภาพ

4. IDEA หินกรวดสร้างลาย
พื้นทางเดินกันลื่นมักจะปูพื้นด้วยหินกรวด แต่จะให้ปูธรรมดาคงดูน่าเบื่อ ลองคิดอะไรใหม่ๆด้วยการปูบนพื้นที่กันขอบด้วยแผ่นทองเหลือง แล้วเรียงด้วยหินทรงกลมขนาดเท่าๆกัน นำมาจัดเป็นงานกราฟฟิกบ้าง หรือจะสลับสีก็น่ามองไปอีกแบบ
ภาพจากนิตยสารบ้านและสวน

รูปภาพ

5.IDEA พื้นปลูกต้นไม้
พื้นปูนเรียบๆช่างขาดชีวิตชีวาเสียเหลือเกิน ลองเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้พื้นด้วยการเว้นช่องว่างบนพื้นเป็นหลุมลึกจนเห็นพื้นดิน สำหรับปลูกหญ้าหรือต้นไม้ต้นเล็กๆ เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่สวนน้อย
สถานที่ บ้าน คุณดนัย ไชยวรฉัตร

รูปภาพ

6. IDEA บล็อกสนามหญ้า
ใครอยากมีสนามหญ้าเขียวๆหน้าบ้าน แต่ต้องการพื้นที่จอดรถด้วย ลองนำไอเดียปูพื้นด้วยบล็อกตัวหนอนแล้วใส่ดินปลูกหญ้า หรือจะปลูกต้นไม้คลุมดินประเภทอื่นก็ได้ แค่นี้ก็ได้ที่จอดรถสีเขียวแล้ว แต่ไม่ควรปูชนผนังบ้านหรือบันได ควรเว้นระยะห่างแล้วเทพื้นปูนเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย
บ้านคุณ Bodhi Serene

รูปภาพ

7. IDEA ไม้หมอน
ไม้หมอนรองทางรถไฟที่เก่าเป็นไม้ที่มีราคาไม่แพง และเนื่องจากมันตากแดดตากฝนมานานทำให้ไม่ยืดหดตัว เหมาะจะใช้ปูยกพื้นในสวนสำหรับนั่งเล่น หรือเป็นทางเดินโดยไม่ต้องตีโครงพื้นไม้รองรับให้ยุ่งยาก จะปล่อยสีธรรมชาติดิบๆ หรือย้อมสีไม้ด้านให้ดูเรียบร้อยสะอาดตาก็ตามสะดวก
สถานที่บ้าน คุณ อ่อนอุษา ลำเลียงพล คูเปอร์

ที่มา : roommag
admin
Administrator
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 21 ก.ค. 2010 12:16 pm

Re: เรื่องพื้นๆ.....ที่ไม่พื้น

โพสต์โดย Memory » อาทิตย์ 01 ส.ค. 2010 1:28 am

ขอบคุณข้อมูลครับ
Memory
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 31 ก.ค. 2010 11:18 pm


ย้อนกลับไปยัง คุยเรื่องสวนกับ Landscape70

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron